ในวันที่ 29 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จัดพิธีมอบประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง ประจำปีการศึกษา 2561  ณ ห้องตะโกราย 1 อาคารสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เฉลิมพล เยื้องกลาง รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและการประกันคุณภาพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เป็นประธานในพิธี พร้อมมอบใบประกาศนียบัตรและกล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษา ซึ่งมีนายกัมปนาถ ถ่ายสูงเนิน  หัวหน้าวิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ กล่าวรายงานการดำเนินกิจการมหาวิทยาลัย

สำหรับในปีการศึกษา 2561 นี้ มีผู้สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง จำนวน 361 คน ซึ่งมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ พ่อแม่ผู้ปกครอง และนักศึกษารุ่นอื่นๆ ร่วมแสดงความยินดี โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความปลื้มปิติและเป็นไปอย่างอบอุ่น ซึ่งวิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ มทร.อีสาน เชื่อมั่นว่านักศึกษาทุกคนจะเป็นผู้ที่มีทักษะในเชิงวิชาการและวิชาชีพ สามารถนำความรู้ที่ได้ไปประกอบอาชีพ หรือนำไปพัฒนาตนเอง สังคม และประเทศชาติให้มีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้นได้

ซึ่งภายในงานมีคณะผู้บริหาร และคณาจารย์ร่วมเป็นเกียรติในพิธี บรรยากาศเป็นไปด้วยความปลื้มปิติจากคณาจารย์และนักศึกษาทั้งรุ่นพี่และรุ่นน้อง