สมฉายา “Tony Stark”

สมฉายา “Tony Stark” ! กับความล้ำของไลน์การผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla ที่ Elon Musk ภูมิใจนำเสนอ

แค่ได้ยินชื่อ “Tesla” ก็ต้องรู้ได้เลยครับว่าจะต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน วันนี้จึงพากันมาชมไลน์การผลิตของ “Tesla Model S” ที่ความพิเศษอยู่ที่เหล่า Cobot ทำงานกันอย่างแข่งขันร่วมกับมนุษย์ได้อย่างลงตัว

ถึงแม้ว่าคลิปไลน์การผลิตนี้จะเป็นคลิปเก่าตั้งแต่ปี 2013 แต่ต้องยอมรับเลยว่าขนาดได้มาดูในปี 2017 ก็ยังรู้สึกว่ามันล้ำเอามากๆ ! สมแล้วละครับที่ลายเซ็นของ “Elon Musk” เขาไม่เคยธรรมดาจริงๆ

#Robotic #future #innovation #robot #Arm #Tesla #ElonMusk
CR : WIRED

ฉีกข้อจำกัดเดิมๆของหุ่นยนต์

ฉีกข้อจำกัดเดิมๆของหุ่นยนต์ ! “มหาวิทยาลัยโตเกียว” ได้พัฒนาระบบ “ปฏิกิริยาโต้ตอบของหุ่นยนต์ต่อสิ่งรอบข้าง” ซึ่งจะทำให้หุ่นยนต์จะโต้ตามได้ตามใจนึกได้ไม่ต้องบังคับและตั้งค่าอีกต่อไป

ประเทศญี่ปุ่นมีเป้าหมายในพัฒนาหุ่นยนต์ให้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันและใกล้เคียงมนุษย์มากที่สุด Professor Takashi Ikegami จาก University of Tokyo “ได้สร้างหุ่นยนต์ที่เต็มไปด้วยระบบเซ็นเซอร์จับการเคลื่อนไหว อุณหภูมิ และกล้องจับภาพรอบข้าง”v

ทั้งหมดนี้ก็คือ “สร้างปฏิกิริยาโต้ตอบของหุ่นยนต์ของหุ่นยนต์ต่อสิ่งรอบข้างที่เกิดขึ้น” โดย Professor Takashi Ikegami ยังคาดการณ์ถึงการพัฒนา “ความสามารถในการจดจำและเรียนรู้” ปฏิกิริยารอบข้างได้อีกด้วย

แล้วเพื่อนๆละครับ ! คิดว่าความพยาพยามในการสร้างระบบ “ปฏิกิริยาโต้ตอบของหุ่นยนต์” จะเป็นภัยต่อมวลมนุษยชาติในอนาคตหรือไม่ครับ ?

#Robotic #future #innovation #IoT #InternetofThing #UniversityofTokyo #Japan
CR News Updated : youtu.be/qjmMHGJUFX4